เลขที่สินค้า AM-018 คลิกที่ภาพเพื่อขยายใหญ่

เหรียญ หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ ม.ว.ก. เนื้อทองแดงกรอบโลหะขาว ของดั้งเดิมพร้อมตลับกำมะหยี่ ขนาด 2.8 ซ.ม. x 4.4 ซ.ม. ยาว 2.8 ซ.ม. น้ำหนักพร้อมกรอบ 15.83 กรัม

ด้านหน้า รูปหลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ ยืนหน้าตรงคอเอียงซ้าย ถือไม้เท้าด้วยมือขวา หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่

ด้านหลัง พระนามาภิไธยย่อ ม.ว.ก. พระจุลมงกุฏเปล่งรัศมีอยู่เบื้องบน ๒๕๑๙ ภายในกรอบช่อดอกบัวผูกด้วยโบว์

สภาพของเหรียญ ดีเยี่ยม ไม่ผ่านการใช้

ราคา 20,000 บาท

          เหรียญ ม.ว.ก. เป็นเหรียญที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมงกุฏราชกุมาร พระราชทานแก่เแขกผู้รับเชิญในวันอภิเษกสมรส เมื่อวันที่ ๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๒๐ และพระราชทานในวโรกาสอื่นๆ ตัดหูห่วงทองแดงออกแล้วกรอบด้วยโลหะสีขาวมีหูห่วงพร้อมแขวน บรรจุในตลับกำมะหยี่ หลวงปู่แหวนทำพิธีพุทธาภิเษกแผ่เมตตาเมื่อวันที่ ๒ มกราคม พ.ศ. ๒๕๒๐

          หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ เดิมชื่อ นายญาณ เกิดเมื่อวันที่ ๑๖ มกราคม ๒๔๓๖ ณ บ้านนาโป่ง ตำบลนาโป่ง อำเภอเมือง จังหวัดเลย เป็นบุตรของ นายใส รามสิริ และนางแก้ว รามสิริ มีน้องสาวหนึ่งคน เมื่อครั้งเยาวัยได้เคยรับปากกับมารดาว่า "จะบวชให้พ่อแม่และจะอยู่ในผ้าเหลืองชั่วชีวิต" เมื่ออายุได้ ๙ ปี พ.ศ. ๒๔๓๙ ได้บรรพชาเป็นสามเณร ณ วัดโพธิชัย และเปลี่ยนชื่อเป็น สามเณรแหวน นับแต่นั้นมา และได้อุปสมบทเป็นพระสงฆ์ เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๕๐

          เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๗๘ ได้เข้าพบท่านเจ้าคุณอุบาลีคุณูมาจารย์ ที่วัดเจดีย์หลวง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเปลี่ยนจากมหานิกายมาเป็นธรรมยุติ และได้รับฉายาว่า สุจิณฺโณ จากนั้นได้จาริกไปศึกษาพระธรรมกรรมฐานกับพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ที่ดงมะไฟ บ้านค้อ จังหวัดอุบลราชธานี

          ปี พ.ศ. ๒๔๘๙ ได้จำวัดที่วัดอรัญวิเวก บ้านหางดง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ปี พ.ศ. ๒๕๐๕ อายุได้ ๗๕ ปี ท่านได้ย้ายไปพำนักในกุฏิเล็กๆ ที่วัดดอยแม่ปั๋ง อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีพระหนู สุจิตโต เป็นเจ้าอาวาส

          นับแต่หลวงปู่แหวนได้ขึ้นมาอยู่ภาคเหนือ ท่านชอบอากาศและสภาพแวดล้อมของเมืองเหนือ จึงไม่ยอมไปจำพรรษาในภาคอื่น และได้มรณะภาพที่วัดดอยแม่ปั๋งแห่งนี้ เมื่อวันที่ ๒ กรกฏาคม ๒๕๒๘ สิริอายุได้ ๙๘ ปี

          ตลอดชีวิต มิเคยแสวงหาทรัพย์สินใดๆ กุฏิที่ท่านพำนักซอมซ่อ มุ่งแต่ช่วยสังคมและวัดอื่นๆ


ติดต่อ สั่งซื้อ กลับไปหน้าหลัก